Danh sách từ A-Z
Tiểu Đội Trừng Giới Trailer
Xem phim

Tiểu Đội Trừng Giới

The Dirty Dozen (1967)

150 phút

Lượt xem: 87 lượt

Đạo diễn: Robert Aldrich

Quốc gia: AnhMỹ

Chất lượng: HD

Ngôn ngữ: CC

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Chiến Tranh, Phim Kinh Điển

0/ 5 0 lượt
Nội dung phim

GIỚI THIỆU

Tiểu Đội Trừng Giới – The Dirty Dozen (1967) là tác phẩm điện ảnh với đề tài chiến tranh của Robert Aldrich ra mắt vào năm 1967. Kịch bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của EM Nathanson dựa trên một sự kiện có thật trong Thế chiến thứ hai. Hơn 50 năm sau khi phát hành lần đầu, The Dirty Dozen (Tiểu Đội Trừng Giới) vẫn là một trong những bộ phim chiến tranh nổi tiếng nhất từng làm mưa làm gió trên màn bạc – danh tiếng mà ngay cả ba phần tiếp theo dành cho truyền hình vào cuối những năm 80 cũng không thể làm nó bị lu mờ.

Nhiều nhà phê bình chỉ trích tính bạo lực của bộ phim, đặc biệt là cảnh cuối phim, nhưng những người bảo vệ The Dirty Dozen lưu ý rằng việc miêu tả những hành động tàn bạo phản ánh thực tế và bộ phim, không giống như những bộ phim chiến tranh khác, đã tránh sự mô tả đơn giản về lòng yêu nước của quân đội để thể hiện mặt tối của nó. Tuy nhiên, từ quan điểm nghệ thuật, hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng dàn diễn viên đều xuất sắc, đặc biệt là Cassavetes, người đã giành được đề cử Giải Oscar trong tổng số 4 Oscar được đề cử tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 40.

Ngoài ra The Dirty Dozen còn là một thành công lớn về doanh thu phòng vé và nó đã truyền cảm hứng cho một số bộ phim truyền hình trong những năm 1980 sau này. Năm 2001, Viện phim Mỹ (AFI) đã xếp bộ phim vào danh sách 100 bộ phim hay nhất mọi thời đại.

NỘI DUNG PHIM

Tiểu Đội Trừng Giới

Tiểu Đội Trừng Giới – The Dirty Dozen (1967) là một “bộ phim dành cho những chàng trai” tinh túy, The Dirty Dozen được nhớ đến nhiều nhất nhờ các phân cảnh hành động được dàn dựng chặt chẽ và cốt truyện mạnh mẽ, nhưng đây cũng là một trong những bộ phim đầu tiên cho thấy mặt tối của chiến tranh – rằng những người lính giỏi nhất thường là những kẻ bị xã hội ruồng bỏ, những kẻ sát nhân hoặc những kẻ khốn nạn giết người và hãm hiếp. Chiến tranh không phải là văn minh, và không có chỗ cho trật tự hay cách cư xử trong sự tàn sát của chiến trường.

Khi D-Day đang đến gần, quân đội Hoa Kỳ nhận được thông tin một nhóm sĩ quan cao cấp đang tụ tập nghỉ dưỡng tại một lâu đài ở ngoại ô tỉnh Rennes, vùng Bretagne, tây bắc nước nước Pháp. Một kế hoạch táo bạo đươc vạch ra nhằm giết được càng nhiều sĩ quan Đức càng tốt ngay trước ngày diễn ra cuộc đổ bộ Normandie để làm rối loạn hàng ngũ chỉ huy của Đức Quốc Xã.

Nhưng điều này đồng nghĩa với việc đơn vị được giao nhiệm vụ sẽ phải xâm nhập và tấn công vào lâu đài vốn được bảo vệ cẩn mật, nên về cơ bản nó được xem như một nhiệm vụ tự sát. Không muốn mạo hiểm với tỷ lệ thương vong nặng nề như vậy với những binh sĩ tinh nhuệ, Tướng Sam Worden (Ernest Borgnine) đã đưa ra một giải pháp thay thế và một nhóm biệt kích khác đã được thành lập bao gồm những quân nhân phạm tội đang đối mặt với án tù dài hạn hoặc sẽ bị hành quyết vì nhiều tội danh khác nhau, với lời hứa sẽ ân xá nếu như họ thành công và sống sót trở về. Và 12 người đàn ông như Archer Maggott (Telly Savalas) – một kẻ mang tội danh hiếp dâm; Victor Franko (John Cassavetes) – một cựu xã hội đen; Robert Jefferson (Jim Brown) và Joseph Wladislaw (Charles Bronson) – cả hai đều là kẻ giết người đã bị kết án… đã được chọn và do viên Thiếu tá cứng đầu John Reisman (Lee Marvin) chịu trách nhiệm chỉ huy và huấn luyện. “Chiến dịch Ân xá” bắt đầu…

Mở rộng...
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
xem phim Tiểu Đội Trừng Giới viesub, thuyết minh. The Dirty Dozen viesub, Review phim Tiểu Đội Trừng Giới , Spoil phim Tiểu Đội Trừng Giới , Preview phim Tiểu Đội Trừng Giới , lịch chiếu phim Tiểu Đội Trừng Giới. xem Tiểu Đội Trừng Giới vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim The Dirty Dozen ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, Tiểu Đội Trừng Giới tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Tiểu Đội Trừng Giới tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Tiểu Đội Trừng Giới tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Tiểu Đội Trừng Giới tap cuoi, The Dirty Dozen vietsub tron bo, Tiểu Đội Trừng Giới hopphim, Tiểu Đội Trừng Giới hopphimz, Tiểu Đội Trừng Giới wetv, Tiểu Đội Trừng Giới zingtv, Tiểu Đội Trừng Giới youtube, Tiểu Đội Trừng Giới phimmoi, Tiểu Đội Trừng Giới phimbathu, vuighe, vieon, vn2, fptplay, motphim, phim4400, dongphim, vungtv, khoaitv, fullphim, biluhay, phim14, vuviphim, phim3s, vkool, hdonline, phim1080, fimfast Tiểu Đội Trừng Giới full, The Dirty Dozen online, Tiểu Đội Trừng Giới Lồng Tiếng